Ở CHUNG CƯ TẦNG NÀO ĐẮT NHẤT? Cách chọn ở tầng là tốt nhất?

mỗi khu vực sẽ có những tầng chung cư đắt khác nhau

Chọn tầng khi mua chung cư là điều mà nhiều người trăn trở nhất. Ở CHUNG CƯ TẦNG NÀO ĐẮT NHẤT? Tầng nào rẻ nhất? Tầng nào sẽ là phù hợp nhất?

Chung cư là dự án nhiều tầng bao gồm các căn hộ. Mức giá của các tầng này cũng khác nhau. Trong đó tầng càng cao thì giá sẽ càng rẻ và ngược lại. Nhưng thực tế thì mức giá này còn bị nhiều yếu tố chi phối. Bao gồm văn hóa của từng vùng miền, chủ đầu tư và cả yếu tố phong thủy. Khi ở cùng 1 tầng chung cư, có người cho rằng nó rất hoàn hảo, nhưng cũng có ý kiến không thích. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề Ở CHUNG CƯ TẦNG NÀO ĐẮT NHẤT. Từ đó đưa ra lựa chọn tầng ở thích hợp nhất.

Quan niệm chọn chung cư ở tầng cao hay thấp từng khu vực

ở chung cư tầng nào đắt nhất
Tùy theo từng khu vực sẽ có những tầng chung cư đắt và rẻ khác nhau

Nếu xem xét ở mọi tỉnh thành, mọi quốc gia thì Ở CHUNG CƯ TẦNG NÀO ĐẮT NHẤT sẽ không hề có chung một ý kiến. Nhất là cách suy nghĩ của người dân Việt Nam và người nước ngoài.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới

Với người nước ngoài thì họ thường thích ở những tầng cao. Đối với họ thì nơi đây luôn rất yên tĩnh. Như vậy mọi hoạt động xung quanh sẽ không hề làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của họ. Hơn thế là tầm view rộng, thoáng, ánh sáng và gió luôn tràn ngập.

Một lý do khác là người nước ngoài rất tin tưởng vào chất lượng công trình và trình độ kỹ thuật của nhà thầu. Các vấn đề như phòng cháy chữa cháy, an ninh đều được đảm bảo tối đa. Vậy nên trong quá trình sử dụng sẽ không phát sinh vấn đề ngoài ý muốn. Ngoài ra họ còn nhận được nhiều quyền lợi ưu đãi hơn. Như có thang máy riêng, khu vui chơi, giải trí riêng. Đây là là nguyên do tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt.

Ở Việt Nam

Người dân Việt Nam luôn có tâm lý sợ ở các tầng cao. Các sự cố về thang máy, cháy nổ rất hay xảy ra với các chung cư cao tầng. Và tầng cao là có khả năng thoát thân thấp nhất. Chính vì thế mà các dự án chung cư tại Việt Nam luôn có giá bán tầng thấp cao hơn tầng cao.

Đổi lại khi ở các tầng thấp cũng đồng nghĩa lúc nào chúng ta cũng phải chịu đựng mọi tiếng ồn của mọi phương tiện giao thông. Hơn nữa cũng không thể ngắm toàn cảnh đẹp tại nơi mình ở. Vì thế quan niệm tầng đắt nhất của chung cư sẽ tùy theo suy nghĩ của khách hàng và cách tính giá của nhà thầu và chủ đầu tư.

Ở CHUNG CƯ TẦNG NÀO ĐẮT NHẤT?

tầng đắt nhất luôn thu hút nhiều sự quan tâm
Tầng chung cư đắt nhất là tầng có số lượng khách hàng chọn mua nhiều

Tâm lý chung của người Việt lo sợ về vấn đề an toàn. Nhất là khi có sự cố chập điện, cháy nổ, kẹt thang máy xảy ra ở các tầng cao. Nếu ở quá gần tuyến đường giao thông thì sẽ bị làm phiền bởi tiếng ồn. Vì thế mà các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 22 là lựa chọn của số đông. Vừa đảm bảo an toàn, vừa yên tĩnh để nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà đây cũng có các tầng có giá đắt nhất.

Ở chung cư tầng cao có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng ta luôn nhận thấy rõ các lợi ích khi ở tầng cao. Đó chính là tầm view rộng và đẹp, cảm giác thoáng đãng hơn và nhất là vô cùng yên tĩnh. Vấn đề lo sợ chỉ nằm ở độ an toàn khi xảy ra sự cố mà thôi. Vì thế, nếu chung cư đảm bảo được vấn đề này thì ở tầng cao cũng không có gì là không tốt.

Bên cạnh đó thì mỗi vùng miền của Việt Nam cũng có những quan điểm khác nhau về tầng nào đắt nhất. Tại các căn hộ góc sẽ có giá bán cao hơn so với các căn hộ khác cùng tầng lầu. Các hướng của căn hộ cũng có các mức giá khác nhau. Nếu thuộc hướng tây thì giá bán sẽ rẻ hơn so với các căn còn lại.

Một phần khác là yếu tố về phong thủy. Số 4 và 13 là con số không ai thích. Vì thế mà căn hộ thuộc hai tầng này luôn có giá bán thấp hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là về phong thủy, còn chúng ta có may mắn và tài lộc hay không là do bản thân mình.

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư

mỗi khu vực sẽ có những tầng chung cư đắt khác nhau
Khi chọn tầng chung cư thì nên chú ý đến tình hình và nhu cầu riêng của mình

– Chọn theo khu vực địa lý: Nếu xung quanh tòa chung cư này còn có rất nhiều tòa nhà cao tầng khác thì nên chọn tầng cao. Như vậy sẽ đảm bảo được tầm nhìn không bị che khuất. Không gian cũng thoáng và dễ chịu hơn.

Chọn theo tình trạng sức khỏe: Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn những tầng thấp. Như vậy sẽ tiện và nhanh hơn khi di chuyển đi khám bác sĩ.

Chọn theo sở thích: Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và sự yên tĩnh thì nên chọn tầng cao để có thể ngắm nhìn cảnh đẹp một cách toàn diện hơn. Ngược lại, nếu bạn thuộc tuýp người năng động thì nên chọn ở tầng giữa để thấy sự nhộn nhịp của thành phố.

Chọn vị trí căn hộ, chọn tầng là vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất khi mua chung cư. Và ở Việt Nam thì từ tầng 8 đến tầng 22 là câu trả lời cho vấn đề Ở CHUNG CƯ TẦNG NÀO ĐẮT NHẤT. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua căn hộ chung cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0796767668