Những lưu ý nên nhớ khi MUA BÁN ĐẤT QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH

mua bán đất quy nhơn bình định

Chúng ta cần phải nắm rõ các quy tắc khi MUA BÁN ĐẤT QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH. Đây là điều kiện tiên quyết giúp tạo nên sự thành công khi mua được phần đất tốt với giá hợp lý.

Mua bán đất là một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với bất cứ ai. Bởi lẽ nó đem lại cho chúng ta những lợi ích nhất định. Song song đó cũng mang lại nhiều bất cập đáng nói, ảnh hưởng trực tiếp đến người mua bán nhà đất. Để tránh mắc sai lầm chúng ta cần lưu ý vài điểm khi MUA BÁN ĐẤT QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH hay tại bất cứ khu vực nào. Có như thế thì mục đích tham gia vào thị trường này mới thật sự có kết quả tốt.

Tìm hiểu tình hình thị trường nhà đất tại khu vực Bình Định Quy Nhơn

mua bán đất quy nhơn bình định
Tình hình mua bán đất Quy Nhơn Bình Định đang dần nóng lên

Có thể nói, thị trường nhà đất Bình Định cũng giống bao tỉnh khác. Theo thống kê từ một cuộc khảo sát gần đây, thực trạng nhà đất đang cho thấy dấu hiệu của sự tăng giá . Nguyên nhân dẫn đến điều này đó là sự gia tăng vốn đầu tư. Điều này khiến mặt bằng giá nhà đất Bình Định có xu thế tăng mạnh. Cụ thế, nói về giá trung bình cho 1m2 đất ở vị trí thuận lợi nhất của tỉnh này dao động từ 100-200 triệu đồng. 

Tiếp theo có thể nói đến yếu tố cơ sở hạ tầng. Khi hoàn thiện cơ sở sở hạ tầng thì sẽ giúp tăng giá thành của nhà đất Bình Định. Do giá nhà đất Bình Định có sự hưởng lợi trục tiếp từ đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông. Nhờ có hệ thống cơ sở hạ tầng này mà đã đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Với các dự án có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại thì giá bán sẽ được cao hơn. Và ngược lại sẽ là mức giá thấp. Tùy theo từng mục đích sử dụng bất động sản sẽ có những quyết định khác nhau.

Nên tham khảo giá đất hiện tại

Cần phải tham khảo giá đất hiện tại xung quanh khu đất mà mình muốn mua

Theo Bộ Luật đất đai vào năm 2013 thì Chính phủ sẽ ban hành khung giá đất định kỳ 5 năm một lần. Và quy định này dành cho những loại đất và từng vùng khác nhau. Theo như dự kiến thì bảng giá đất áp dụng cho năm 2020-2024 sẽ tăng trung bình là 15-30%. Bên cạnh đó, về phía Chính Phủ ban hành cũng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Thực tế thì giá bất động sản đôi khi cũng có những lúc tăng, lúc giảm. Nếu là đầu tư thì nên chọn thời điểm có giá thấp. Còn nếu cần gấp thì có thể chọn nơi cung cấp đáng tin cậy. Đó có thể là sàn giao dịch bất động sản hay là chủ đầu hoặc là cá nhân.

Đối với tỉnh Bình Định, theo căn cứ Nghị quyết số 38/2016/NQ-HĐND vào ngày 09/12/2016 sẽ có sự thay đổi. Đó chính là sự điều chỉnh giảm tỷ lệ xác định giá đất sản xuất, kinh doanh. Cụ thể đối với đất thương mại, dịch vụ thì từ 60% xuống còn 50% so với giá đất của lô đất. Và đất sản xuất kinh doanh thì tỷ lệ sẽ từ 50% xuống còn 40% so với giá đất. Từ các số liệu này chúng ta có thể dự đoán được phần nào giá trị đất tại thời điểm hiện tại.

Nên MUA BÁN ĐẤT QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH có giấy tờ minh bạch

Giấy tờ sẽ giúp chúng ta an tâm khi sở hữu nhà đất

Đây là lưu ý quan trọng nhất khi chúng ta thực hiện những giao dịch cho và nhận. Giao dịch cần phải rõ ràng và minh bạch. Vì vậy trong quá trình mua bán cần ở thế chủ động. Nhất là cần phải biết đưa ra yêu cầu phía chủ đầu tư dự án trình ra những giấy tờ cần thiết để chứng minh. Như về vị trí, giá trị của lô đất, năng lực chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó cần xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền chưa. Từ đó xác định chính xác tình trạng đất đã được sự chấp thuận, phê duyệt hay không. Theo điều 167 luật đất đai 2013 thì ngoài giấy tờ trên thì còn có các văn bản khác. Nhất là giấy tờ về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nên cần được công chứng một cách rõ ràng.

Xác định nhu cầu sử dụng đất của mình khi mua

Đối với mọi thứ khi mua thì chúng ta cần xác định được nhu cầu của chính mình. Và điều đầu tiên khi đến với nhà đất đó là nhu cầu mua bất động sản. Lợi ích nó đem lại là gì? Và đất cũng vậy, nó phụ thuộc vào người mua, người bán. Tùy theo nhu cầu và lợi ích sẽ hình thành nên các gói sản phẩm khác nhau. Để có những lợi ích thì phải xác định sự phù hợp với loại hình cụ thể. 

Từ vị trí đất sở hữu sẽ có thể triển khai những lợi thế sẽ có được. Phân tích các khía cạnh mà lô đất đó đem lại. Sau đó so sánh kết quả có giống với mong muốn trước khi muốn sở hữu phần đất đó. Trái lại, xác định nhu cầu sai thì sẽ đem lại những bất lợi khó biết trước được cho bạn. Như bán lại với giá thấp hơn lúc mua hay không được phép cất nhà hay kinh doanh như kế hoạch MUA BÁN ĐẤT QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH như ban đầu.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà khi MUA BÁN ĐẤT QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH cần đọc. Từ đó ghi nhớ và áp dụng tốt khi cần thực hiện giao dịch đất đai ở đây. Khi chúng ta đọc kỹ và làm theo những điều lưu ý trên thì chắc chắn sẽ sở hữu những lô đất tốt. Hiệu quả sẽ đem lại những lợi ích. Nếu có nhu cầu cần thêm thông tin về nhà đất Bình Định, nhất là Quy Nhơn thì có thể tham khảo tại Hdland.com.vn. Hoặc gọi vào số Hotline 079 67 67 668 để được hướng dẫn tận tình và chu đáo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0796767668