Bất động sản Quy Nhơn phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây

Bất động sản Quy Nhơn

Bất động sản Quy Nhơn mấy năm gần đây có nhiều biến động rất lớn. Từ một vùng đất hoang vu ít người biết đến giờ đây đã được thay vào đó là một bộ mặt hoàn toàn khác. Hàng loạt các dự án chung cư cao cấp, khu vui chơi và địa điểm du lịch được xây dựng lên một cách hiện đại.

Bất động sản Quy Nhơn
Bất động sản Quy Nhơn tăng trưởng nóng trong thời gian gần đây

Những điểm nóng tại Quy Nhơn cho nhà đầu tư

Theo thông tin khảo sát từ các trung tâm, công ty mô giới, những mảnh đất vàng trong các trung tâm của thành phố Quy Nhơn – Bình Định có một tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Có thể kể đến như nhưng mảnh đất ven đường An Dương Vương hay đường Xuân Diệu đã lên đến 100 triệu/m2 và còn có thể tăng mạnh lên đến 200 triệu/ m2 chỉ sau vài tháng. Nhưng đây chưa phải là những địa điểm thích hợp cho những nhà đầu tư vì giá đất khá cao, thậm chí còn ngang ngửa với những khu trung tâm du lịch lớn của cả nước như Nha Trang, Đà Nẵng hay Thanh Hóa…

Tuy nhiên, những khu vực nằm ven trung tâm nhưng đã có cơ sở hạ tầng, gần các quần thể du lịch, khu nghỉ dưỡng lớn đã có giá mặt bằng trên 20 – 40 triệu/m2. Đây là những địa điểm thích hợp với các nhà đầu tư. Cụ thể có thể kể đến như Eo Gió – Nhơn Lý một trong những địa điểm rất phù hợp để nhà đầu tư săn đón. Đây là điểm nóng về nghỉ dưỡng và du lịch được rất nhiều người tìm đến.

Có thể các bạn chưa biết, chỉ cách đây tầm 3 4 năm, một số địa điểm như Nhơn Lý chỉ có giá từ 2 -3 triệu đồng/m2. Nhưng khi đến đầu năm 2019 giá trị của nó đã tăng lên đến 10 lần là 20 – 30 triệu/m2. Những địa điểm cách mặt biển khoảng 500m có mức giá từ 20 – 25 triệu/m2, trong khi trước đây chỉ khoảng 2 – 3 triệu/m2. Riêng các khu đất dân cư tăng lên đến 20 – 30% giá trị trong năm 2019. Đặc biệt, khu du lịch Eo Gió một trong những điểm đến lý tưởng của khách du lịch khi đến vơi Quy Nhơn đã tăng gần 7 8 lần so với cách đây 3 năm giá đất đang nằm ở 40 triệu m2.

Giới thiệu một số tour du lịch Quy Nhơn giá rẻ hiện nay

Tại các địa điểm vệ tinh xa trung tâm thành phố, thì giá đất cũng không hề giảm nhiệt. Có thể nói đến như khu đô thị FLC Luxury Quy Nhơn, chỉ trong vòng hơn 1 năm giá trị cũng đã tăng đến gấp rưỡi, chạm mốc 25 triệu/m2.  Các khách hàng tìm mua đều là các tỉnh thành lân cận và các khách hàng trong Nam. Ngoài ra, dự án Altara Quy Nhơn cao cấp, mới nổi lên gần đây cũng được nhiều người quan tâm.

Dự án altara residences quy nhơn

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng giá của bất động sản Quy Nhơn

Theo như 1 chuyên gia về lĩnh vực bất động sản lý giải: “Nếu đất nền tại nhiều tỉnh thành tăng mạnh một cách tự phát và theo trào lưu trong giai đoạn 2017, 2018 thì ở bất động sản Quy Nhơn đã tăng khá mạnh và đều đặn từ 3 năm trước đây. Theo đúng chu kỳ của các khu vực đang đầu tư về cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế ngày càng được chú trọng, người dân địa phương không còn phải đổ xô ra Nam Bắc để kiếm việc, thậm chí còn nhiều người ở các tỉnh thành khác tìm đến với Quy Nhơn.

Ngoài ra, ở Quy Nhơn còn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong nước nên việc các chủ dự án lớn tìm về đã làm tăng giá trị của bất động sản Quy Nhơn lên rất nhiều”.

Thị trường bất động sản Quy Nhơn
Quy Nhơn là nơi đầu tư lý tưởng bất động sản

Theo như thống kê của ngành du lịch, thì lượng khách tìm đến Quy Nhơn luôn nằm ở mức mức trong các địa điểm du lịch. Mức độ tăng trưởng hơn 20% mỗi năm, cao hơn các vùng duyên Hải Nam Trung bộ và cả nước đến 15%/năm.

Lượng khách tìm đến thăm quan và di lịch tăng mạnh nhờ sự đầu tư quan tâm của các cơ quan ban ngành. Nhà ga T1 và cảng hàng không Phủ Cát được xây dựng mới gấp 3 lần so với cũ. Các chuyến bay từ Hà Nội và Thành Phố HCM được mở thêm để đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách.

Thiên thời địa lợi nhân hòa – còn được sự ủng hộ của các ban ngành chính quyền, thì việc bất động sản Quy Nhơn ngày một tăng giá là điều không quá ngạc nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0796767668