MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP thế nào an toàn nhất dành cho bạn trẻ

mua căn hộ trả góp

MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP là giải pháp nhanh nhất để chúng ta ổn định chỗ ở. Tuy nhiên, cách này cũng mang lại nhiều nguy cơ rủi ro cao nếu không nắm rõ.

Căn hộ là các ngôi nhà nhỏ cùng được xây cất trên một diện tích nhất định. Hiện nay, mô hình căn hộ này khá phổ biến ở thành phố. Bên cạnh đó là chính sách mua bán căn hộ khá mở với nhiều giải pháp cho khách hàng. Phần thanh toán được chia nhỏ ra thành nhiều đợt. Thậm chí là mô hình MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập. Có người đã thuận lợi trả dứt điểm căn hộ trả góp, cũng có người rơi vào vòng luẩn quẩn nợ nần. Nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu làm sao để an toàn sở hữu căn hộ dạng trả góp nha!

Lợi thế khi MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP

mua căn hộ trả góp
Mua trả góp căn hộ mang lại nhiều tiện ích hơn

MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP chính là hình thức sở hữu căn hộ trước với một khoản tiền nhỏ. Giá trị này chỉ chiếm khoảng 30% giá trị của căn hộ. Phần còn lại chúng ta sẽ thanh toán dần theo từng đợt. Và số tiền này sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Dưới đây là vài lý do mà mua căn hộ dạng trả góp ngày càng được phổ biến.

Quy trình mua chung cư trả góp đơn giản và nhanh gọn: Để có thể mua được căn hộ với hình thức trả góp chúng ta chỉ cần vài thủ tục đơn giản. Như CMND, chứng minh thu nhập, sổ hộ khẩu… Và thông qua nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên bất động sản bên phía căn hộ sẽ hỗ trợ hoàn tất từ a đến z.

– Nhiều giải pháp hoàn tất khoản vay: Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đề ra rất nhiều giải pháp mua trả góp căn hộ để khách hành lựa chọn. Như vậy, chúng ta sẽ tìm được gói mua căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bí quyết giúp MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP an toàn

mua chung cư trả góp
Bên cạnh tính ưu việt thì trả góp căn hộ vẫn còn nhiều nguy cơ

Mô hình MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP hiện nay có hai ý kiến trái chiều nhau. Bên ủng hộ bởi sự tiện ích của dịch vụ, bên thì không thích bởi quá mạo hiểm về lãi suất, thời hạn trả kéo dài… Dưới đây là những nỗi lo và cách giải quyết chúng. Từ đó sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi mua căn hộ dạng trả góp.

Quan tâm đến giấy tờ sở hữu pháp lý

Giấy tờ sở hữu pháp lý là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng với mỗi người. Nó là đại diện quyền sở hữu hợp pháp trước pháp luật. Nếu không kiểm tra và xác minh rõ tính minh bạch hợp pháp của căn hộ thì chắc chắn chúng ta sẽ bị trắng tay. Và hiện nay không có ít khách hàng đã phải dỡ khóc dỡ cười vì nguyên nhân này.

Thường tại các dự án căn hộ, chúng ta cần phải xem bản vẽ thi công, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gắn liền với tài sản. Bên cạnh đó cũng phải kiểm tra chất lượng của các loại giấy này. Như chúng có bị chắp vá vì rách hay không, có dấu vết tẩy xóa không… Và nên đến các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra thông tin gốc về dự án. Như vậy mới an toàn khi muốn mua căn hộ dạng trả góp.

Quan tâm đến cách tính lãi suất

Thực ra thì ngoài nhân viên tài chính, kế toán thì cách tính lãi suất khá phức tạp và rối mắt. Nhưng chúng ta cần phải làm rõ vấn đề này. Chúng ta thường thấy trong các chương trình mua nhà trả góp luôn kèm theo thông tin là lãi suất hấp dẫn. Như lãi 0%, lãi 7%/năm… đây là những con số khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nó chỉ ưu đãi trong vài tháng hay trong năm đầu tiên mà thôi.

Cách tốt và an toàn khi MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP đầu tiên là hiểu rõ cách tính lãi suất. Có thể nhờ nhân viên tư vấn tận tình và chu đáo để mình hiểu rõ hơn. Kế đến là tham khảo nhiều chính sách vay mua nhà của các ngân hàng có uy tín trên thị trường. Sau đó so sánh để tìm ra nơi phù hợp nhất với mình. Và đừng quên lên kế hoạch tài chính đảm bảo tốt và duy trì ổn định xuyên suốt. Như vậy cuộc sống của chúng ta mới không bị ảnh hưởng với tiền gốc và tiền lãi khi mua trả góp căn hộ.

Quan tâm đến rủi ro về tài chính

Sự rủi ro về tài chính khi MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP chính là chúng ta bị mất tiền đặt cọc khi mua nhà. Hiện nay, hầu hết các dự án chung cư đều yêu cầu khách phải đặt trước 10% giá trị căn hộ. Sau đó thanh toán dần theo tiến độ của công trình. Và nếu giữa chừng chủ dự án không tiếp tục xây dựng, không bàn giao tài sản thì thiệt hại là chúng ta.

Và để an toàn khi đặt cọc chính là chúng ta phải yêu cầu bên dự án ghi rõ trong hợp đồng. Bao gồm thời gian và địa điểm đặt cọc, thông tin người nhận tiền cọc. Quan trọng cần ghi rõ giá trị tài sản, cách thức thanh toán, thời hạn trả trong bao lâu… Và cũng nên hỏi rõ các trường hợp khi nào tính là vi phạm và chịu phạt. Tất cả phải có chữ ký các bên, được công chức rõ ràng và minh bạch.

HD Land – Địa chỉ MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP đáng tin cậy

mua căn hộ chung cư trả góp
Nhà cung cấp uy tín sẽ giúp hạn chế mọi rủi ro khi mua căn hộ dạng trả góp

Điểm mấu chốt và quan trọng nhất khi MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP chính là đơn vị nhà cung cấp. Bao gồm chủ đầu tư dự án và đơn vị cung cấp căn hộ cho khách. Một dịch vụ uy tín sẽ đảm bảo thông tin xác thực cho khách. Từ đó, chúng ta an tâm hơn khi đặt cọc mua căn hộ để sử dụng. 

Đơn vị sàn môi giới bất động sản HDLAND nằm trong số danh sách đáng tin cậy của khách hàng. Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Vì thế, mọi căn hộ được gợi ý luôn đáp ứng nhu cầu của người dùng. Kèm theo đó là giải pháp mua trả góp căn hộ phù hợp với mức tài chính của chúng ta.

HD LAND là một trong các sàn giao dịch bất động sản có uy tín tại Quy Nhơn. Với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà đất cùng với kiến thức pháp luật rộng sẽ giúp quyền lợi khách hàng đảm bảo ở mức cao nhất. Đây chính là lý do mà trụ sở 23 Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định luôn đông khách ra vào. Với những ai bận rộn thì có thể tham khảo thêm thông tin về các căn hộ tại Hdland.com.vn. Hoặc gọi vào số 079 67 67 668 để được tư vấn tận tình và chu đáo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0796767668