CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP? Chuyên gia nhà đất nói gì?

mua chung cư trả góp

Mua nhà trả góp giúp sở hữu nhà trước, sau đó mới thanh toán. Bên cạnh đó nhiều người đã lao đao vì vấn đề này. Vì thế CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP vẫn là dấu chấm hỏi.

Mô hình mua nhà trả góp đã không còn xa lạ gì với người dân hiện nay. Nhất là các bạn trẻ đang sống tại các thành phố. Tuy nhiên, với bạn trẻ mới đi làm, mới khởi nghiệp thì đây là điều chưa thể. Vì thế, mua chung cư trả góp là lựa chọn để nhanh chóng yên tâm có chỗ đi về. Sau đó mới thanh toán dần qua từng đợt. Ngoài ưu điểm này thì mua trả góp đã phải khiến nhiều người rơi vào vòng nợ. Đứng trước mặt lợi và mặt hại, câu hỏi CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP là vướng mắc lớn nhất. Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề này.

Tìm hiểu về mua chung cư trả góp

có nên mua chung cư trả góp
Mua chung cư trả góp là lựa chọn số đông bạn trẻ hiện nay

Mua chung cư trả góp chính là cách giúp khách hàng sở hữu nhà trước chỉ với số tiền nhỏ. Nó khoảng 30% giá trị của căn hộ. Khoảng còn lại sẽ được chia đều ra mỗi tháng, mỗi kỳ. Đây là cơ hội để mọi người đều được làm chủ căn nhà mơ ước của mình khi còn trẻ.

Tùy theo từng dịch vụ, ngân hàng và chủ dự án chung cư sẽ có các chính sách bán hàng khác nhau. Cách tính lãi suất, thời hạn vay, số tiền chi trả từng đợt cũng sẽ khác. Nếu bạn có mức thu nhập ổn định và chắc chắn hàng tháng thì đây là giải pháp sở hữu nhà ở tại thành phố hoàn hảo nhất.

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP hay không?

mua chung cư trả góp
Mua chung cư trả góp giúp bạn sở hữu ngay căn hộ mà không lo về tài chính

Chúng ta đang đứng trước hai luồng ý kiến trái chiều nhau của mô hình mua căn hộ trả góp. Vì thế mà có nên mua căn hộ chung cư trả góp không vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Mặt tích cực khi mua nhà trả góp

Mặt tích cực hay nói chính xác hơn thì đó là lợi ích hàng đầu mang lại cho khách hàng. Đó chính là chúng ta đều dễ dàng làm chủ căn hộ chung cư như mơ ước mà không lo về tài chính hiện tại.

Hơn thế, theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp từ người đi trước khi chúng ta cũng dễ thực hiện việc hoàn trả lãi lẫn gốc. Thông qua nhiều lựa chọn về thời hạn, mức vay, số lần chi trả sẽ giúp chúng ta cân đối ngân sách hợp lý.

Hiện nay, quy trình mua chung cư trả góp cũng đã đơn giản hóa về thủ tục, giấy tờ và thời gian xét duyệt hồ sơ. Đa số khách hàng khi tham gia mua căn hộ chung cư dạng trả góp đều được giải ngân. Căn hộ cao cấp đã nằm gọn trong lòng bàn tay.

Mặt hạn chế khi mua chung cư trả góp

Về mặt hạn chế khi mua chung cư trả góp chỉ duy nhất ở một điểm. Đó chính là rơi vào vòng nợ nần khi vay tiền mua chung cư trả góp. Lúc này cách giải quyết chỉ là cố gắng bằng mọi cách phải trả cho hết, dù số tiền vay có vượt dự kiến. Chính áp lực tài chính đã khiến chúng ta có cái nhìn tiêu cực về CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP.

Thay vì 20 năm hợp đồng sẽ kết thúc nhưng không biết vì lý do gì mà lại kéo dài thêm. Hoặc tại thời điểm kết thúc số tiền trả tổng cộng lại vượt mức xa hơn ban đầu. Đây là tình trạng của nhiều người phải dỡ khóc dỡ cười. Chỉ còn cách phải cố gắng làm việc để nhanh dứt khoản vay.

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP hay không?

Khi đến tuổi trưởng thành thì ai cũng mong muốn mình có được căn nhà của riêng bản thân. Có nhiều cách để sở hữu nó, có thể chờ tích lũy đủ rồi mới mua, hoặc chọn mua trả góp.

Hiện nay, mua chung cư trả góp hầu như đều có mặt tại mọi dự án ở khắp mọi nơi. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể tham gia mua và sở hữu căn hộ ngay tại nơi mình đang làm việc và học tập.

Còn vấn đề có nên mua trả góp chung cư hay không thì chúng ta cần phải thận trọng. Nên xem xét lại mình có cần thiết phải mua lúc chưa đủ tiền hay không? Và thế nào để an toàn khi mua nhà trả góp thì mời bạn xem tiếp bài viết.

Chuyên gia nhà đất nói về CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP?

tìm hiểu về mua chung cư trả góp
Cần xác định mức tài chính ổn định trong thời gian dài khi mua nhà trả góp

Bên cạnh nỗi lo sợ về nợ nần khi mua nhà trả góp thì có không ít người đã sở hữu nhà và hoàn tất khoản vay đúng như kế hoạch. Theo kinh nghiệm mua nhà trả góp cũng như từ các chuyên gia thì để an tâm, không vướng nợ thì cũng không quá khó.

Đầu tiên cần phải xác định khả năng tài chính thực tế của bản thân. Con số này phải là chắc chắn sẽ có và nó duy trì tốt trong khoảng thời gian dài. Mức thu nhập này phải ổn định cùng với thời hạn kết thúc khoản vay. Như vậy sẽ giúp chúng ta thanh toán đúng kỳ hạn trong hợp đồng mua nhà trả góp.

Kế đến là cần tìm địa chỉ cung cấp nhà chung cư đáng tin cậy. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta an toàn khi mua trả góp. Bao gồm mức lãi suất vay phù hợp, ngân hàng vay uy tín… Nhất là sự tư vấn chọn lựa gói vay phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.

Qua chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP? Thực tế thì mua nhà trả góp không phải xấu nhưng bao người đã nghĩ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy đặt câu hỏi, thắc mắc của mình tại Hdland.com.vn để được nghe chuyên gia giải đáp. Hoặc gọi vào Hotline 079 67 67 668 để nghe câu trả lời nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0796767668