6 KINH NGHIỆM MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP quan trọng cần phải lưu ý

kinh nghiệm mua căn hộ trả góp

Với kinh nghiệm mua căn hộ trả góp từ người đi trước thì nên nắm rõ thông tin dự án. Kế đến là độ tin cậy đơn vị cung cấp để đảm bảo điều khoản hợp đồng.

Mua nhà trả góp chính là hình thức sở hữu trước nơi ở. Sau đó mới trả dần giá trị nhà trong thời hạn nhất định. Đây chính là giải pháp hữu ích dành cho những ai hiện tại chưa đủ tài chính. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn không thể trả dứt khoản vay này. Nhưng vẫn có không ít người đã trả xong khoản này mà không hề bị vướng mắc gì. Đó chính là họ biết cách linh hoạt trong thanh toán tài chính. Bên cạnh đó còn nhiều kinh nghiệm mua căn hộ trả góp khác để hoàn tất hợp đồng mà không bị áp lực khi mua căn hộ trả góp. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để sở hữu căn hộ dạng trả góp an toàn nhất.

1. Nắm rõ thông tin về dự án căn hộ

kinh nghiệm mua căn hộ trả góp
Mua căn hộ trả góp là xu hướng của giới trẻ hiện nay khi sống tại thành phố

Thông tin của dự án là nơi để mọi khách hàng hiểu rõ về căn hộ cũng như các yếu tố có liên quan. Cụ thể như diện tích, chủ đầu tư, cách xây dựng, vị trí tọa lạc, các tiện ích… Hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều phải đọc qua phần này trước.

Với việc mua chung cư trả góp thì thông tin cần phải nắm rõ trong dự án này chính là giấy tờ pháp lý. Nó phải đảm bảo đã được cơ quan nhà nước xét duyệt và cho xây dựng. Như vậy sẽ hạn chế được nguy cơ bị thu hồi dự án, chúng ta cũng không bị mất tiền vô cớ.

2. Cân nhắc khả năng tài chính của mình

Cân nhắc mức tài chính, mức thu nhập hàng tháng, định kỳ của mình là việc làm vô cùng quan trọng khi vay tiền mua chung cư trả góp. Điều này sẽ giúp chúng ta không bị áp lực trong suốt thời hạn hợp đồng. Và cũng giúp thoát khỏi tình trạng nợ chồng nợ, khi phải vay mượn bên thứ ba để trả góp căn hộ.

Để an toàn hơn khi mua nhà trả góp thì chúng ta cần phải có sẵn khoản 30% giá trị căn hộ muốn mua. Sau đó xác định mức tài chính chắc chắn sẽ có hàng tháng. Và so sánh nó với mức tiền lãi và gốc phải trả định kỳ hàng tháng. Nếu mức thu nhập trừ các khoản chi tiêu đủ thanh toán thì hãy tham gia quy trình mua chung cư trả góp.

3. Tìm hiểu chính sách về hỗ trợ trả góp

điều khoản mua căn hộ trả góp
Cần tìm hiểu về chính sách trong hợp đồng mua căn hộ trả góp

Hiện nay, đa số các chủ đầu tư dự án căn hộ đều hợp tác với các ngân hàng. Mục đích chính là hỗ trợ về tài chính cho người mua. Mỗi chủ thầu và ngân hàng sẽ đề ra chính sách hỗ trợ mua căn hộ trả góp khác nhau. Cụ thể là khác về số tiền thanh toán trước, mức lãi suất, số tiền trả định kỳ, thời gian vay, hạn mức được vay.

Chính sách hỗ trợ này vô cùng hữu ích và thiết thực cho chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ ở nhiều nơi. Từ đó tìm ra địa chỉ ngân hàng có mức vay và các quy định khác phù hợp với khả năng chi trả của mình. Có thể nhờ nhân viên tư vấn để chọn gói giải pháp vay tốt nhất.

4. KINH NGHIỆM MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP nên chọn căn phù hợp

Căn hộ cũng giống như là một ngôi nhà độc lập của mình và gia đình. Nó sẽ là chốn đi về trong thời gian rất dài. Và giá trị để sở hữu căn hộ cũng không hề nhỏ. Vì thế cần phải chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bởi nếu không đáp ứng được thì cũng rất khó và rất lâu để đổi sang căn hộ khác.

Ví dụ nếu chúng ta dự định ở vài năm thì có thể chọn căn vừa đủ ở. Còn nếu ở lâu dài thì phải tính tới tương lai. Cụ thể là phòng của các con, của cha mẹ. giá trị của các căn 1 PN, 2 PN hay 3PN cũng không chênh lệch quá nhiều. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn mua.

5. Nghiên cứu kỹ về các điều khoản trong hợp đồng

đọc kỹ hợp đồng trước khi ký mua nhà trả góp
Cần nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký tên và đặt cọc

Một trong các KINH NGHIỆM MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP quan trọng nhất chính là điều khoản trong hợp đồng. Tuy nó đảm bảo quyền lợi cho chúng ta nhưng đây cũng là phần ràng buộc chúng ta. Chẳng hạn như nếu thanh toán trễ khoản tiền hàng tháng hoặc thanh toán kết thúc hợp đồng sớm có bị phạt hay không, phạt như thế nào… Điều này cần phải làm rõ để tránh thiệt hại cho bản thân mình về sau.

6. Tìm hiểu giá cả của các căn hộ

Hiện nay các dự án về căn hộ chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Đây là cơ hội để chúng ta sở hữu một căn hộ như ý với giá rẻ. Chúng ta hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về dự án ở cùng khu vực. Sau đó so sánh chất lượng căn hộ, hợp đồng vay mua trả góp, giá căn hộ… Như vậy sẽ giúp sở hữu căn đẹp với giá tốt.

Chúng ta có thể liên hệ với nhân viên nhà đất tại các sản môi giới. Hoặc lên mạng có đầy đủ mọi thông tin cần tìm. Như thế sẽ dễ dàng tìm được căn hộ phù hợp với giá tốt mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hoặc nhờ người có KINH NGHIỆM MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP đáng tin cậy đi cùng để có lời khuyên tốt nhất.

Trên đây là 6 KINH NGHIỆM MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP được đánh giá là yếu tố mang lại sự an toàn cao. Bên cạnh đó còn có thể nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải quan tâm, tìm hiểu trước khi mua. Như nhà đầu tư dự án có uy tín không, dự án hiện đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng chưa? Nếu chưa thì cần phải đảm bảo tiến độ xây dựng đúng kế hoạch thì mới an toàn thật sự. Hãy truy cập vào Hdland.com.vn hoặc gọi vào số 079 67 67 668 để được tư vấn giải pháp mua căn hộ trả góp thế nào an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0796767668